Những lưu ý quan trọng trước khi khám sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản tại bệnh viện

tháng 5 10, 2018
Khám sức khỏe là một trong những bước đầu tiên khi đi XKLĐ Nhật Bản mà người lao động cần biết. Tuy nhiên nhiều bạn chủ quan khi đi khám sức khỏe dẫn đết kết quả không đạt hoặc khám đi khám lại nhiều lần. Sau đây là một số chú ý lao động nên quan tâm trước khi đi khám.

nhung luu y quan trong truoc khi kham suc khoe di xkld nhat ban tai benh vien

Khám sức khỏe đi Nhật ở đâu?

Hiện tại, có 76 bệnh viện đủ điều kiện khám sức khỏe cho người lao động đi XKLĐ nhưng bệnh viện Tràng An vẫn là cái tên quen thuộc của đông đảo người lao động đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan...

Tràng An là bệnh viện chỉ định khám sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản của TTC Việt Nam. Đây là quy định bắt buộc của của công ty nhằm đảm bảo tính trung thực của kết quả khám sức khỏe, tránh trường hợp mua giấy khám bên ngoài.

nhung luu y quan trong truoc khi kham suc khoe di xkld nhat ban tai benh vien
Bệnh viên đa khoa Tràng An

Chú ý: Khi mua giấy khám, kết quả thi tuyển đi Nhật của bạn sẽ không được tính. Trường hợp bạn sang Nhật, khám sức khỏe định kì gặp bệnh lý gì bị đuổi về nước sẽ không nhận được bảo hiểm hay hỗ trợ gì từ phía công ty.

Để biết thêm về địa chỉ và thời gian hoạt động của bệnh viện Tràng An, bạn đọc vui lòng tham khảo bài viết:

Khám ở Tràng An có lợi gì cho lao động đi Nhật?

  • TTC có văn phòng tại bệnh viện Tràng An vì thế người lao động được hỗ trợ tuyệt đối và hướng dẫn những thủ tục khi đi khám sức khỏe.
  • Chi phí khám ở Tràng An thấp hơn so với nhiều bệnh viện khác.
           Chi phí khám nhanh: 740k - Sáng khám chiều có kết quả
           Chi phí khám chậm: 690k - Sáng khám chiều ngày mai có kết quả.

  • Các thiết bị khoa học tiên tiến và đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao sẽ giúp bạn chuẩn đoán chính xác. Thời gian khám chỉ từ 1-2h.

Những lưu ý khi đi khám sức khỏe?

1. Nên kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện địa phương

Đối với các bạn nhà ở xa Hà Nội nên đi khám sức khỏe tổng quát hoặc test máu trước khi đi khám chính thức XKLĐ Nhật Bản. Tránh trường hợp kết quả của bạn bị những bệnh như viêm gan B, tim mạch,... thì sẽ không đi được Nhật sẽ tốn thời gian và chi phí đi lại của các bạn

2. Không nên ăn gì trước khi đi khám.

Để có kết quả sức khỏe tốt khi đi Nhật, bạn chỉ nên ăn nhẹ như ăn phở, bánh mỳ...và tránh ăn những đồ cay, nóng hoặc những đồ uống có cồn, có ga. Bởi vì khi sử dụng những thực phẩm này, bạn có thể bị phát hiện ra những hiện tượng như men gan cao hoặc những bệnh liên quan đến dạ dày. 

3. Tuyệt đối không uống thuốc 

Nếu bạn đan bị cảm và sử dụng thuốc cảm cúm bạn nên dừng thuốc 3 ngày trước khi khám hoặc nếu bị say xe, hãy cố gắng sử dụng những biện pháp chống say chứ tuyệt đối không được uống thuốc. Việc xét nghiệm nước tiểu khi dùng thuốc có thể khiến kết quả sai lệch như có chất gây nghiện... bắt buộc bạn phải khám lại.

4. Khi đi khám sức khỏe tại bệnh viện:

Nếu bạn tham gia tại công ty TTC Việt Nam, bạn sẽ được hướng dẫn hồ sơ và đi khám theo từng khoa. Bạn sẽ phải chạy đi chạy lại nhiều giữa các phòng nên cần lưu ý:

+ Giữ bình tĩnh khi đi khám điện tim, việc chạy nhiều có thể khiến bạn phải tim đập nhanh. Bạn có thể ngồi lại 10-15 phút và thở sâu ổn định hoặc có thể xin thuốc từ các bác sĩ.

+ Khám mắt phải tập trung theo hướng dẫn và đọc kết quả trên bảng.

Sau khi khám xong, bạn nộp lại giấy tờ cần thiết tại văn phòng công ty ở bệnh viện. Kết quả sức khỏe sẽ được trả về trực tiếp tại công ty sớm nhất. Cán bộ tuyển dụng sẽ thông báo kết quả cho bạn.

Trên đây là một số vấn đề bạn cần lưu ý trước khi đi khám sức khỏe đi Nhật. Nếu đang còn những vấn đề thắc mắc, hãy liên hệ ngay với công ty TTC Việt Nam.Chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »