Tăng thời hạn hợp đồng của người lao động Việt Nam ở nước ngoài

tháng 2 06, 2018
Thời hạn hợp đồng của người lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc là 4 năm 10 tháng, thị trường Malaysia thời hạn hợp đồng từ 3 năm lên 5 năm

Bộ LĐ-T-BXH vừa phản hồi ý kiến của cử tri về việc tăng thời hạn xuất khẩu lao động tại nước ngoài. Theo nhiều cử tri, Chính phủ nên nghiên cứu tăng thời hạn xuất khẩu lao động thời hạn từ 3 năm lên 5 năm để phù hợp với nhu cầu làm việc của người lao động, thay vì 3 năm như hiện nay.

tang thoi han hop dong cua nguoi lao dong vien nam o nuoc ngoai

Bộ LĐ-TB-XH cho biết hiện nay các điều khoản liên quan đến thời hạn hợp đồng lao động ký giữa người lao động với đối tác nước ngoài phụ thuộc vào đặc thù của từng thị trường, từng đối tác và thường sẽ có quy định cụ thể trong các Biên bản ghi nhớ, Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa 2 nước.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài, Bộ LĐ-TB-XH thường xuyên nghiên cứu, rà soát, cập nhật sự thay đổi của các thị trường để vận dụng, đàm phán với các đối tác theo hướng có lợi nhất cho người lao động, cho các doanh nghiệp trong nước (về chi phí xuất cảnh, quyền lợi được hưởng, thời hạn hợp đồng…) và phù hợp với thị trường lao động của nước tiếp nhận. Điển hình như thị trường Hàn Quốc, sau một thời gian dài, nhiều lần đàm phán và cam kết giảm thiểu số lao động bỏ trốn ra ngoài hợp đồng thì hiện tại thời hạn hợp đồng của người lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc là từ 3 năm lên 4 năm 10 tháng, thị trường Malaysia thời hạn hợp đồng từ 3 năm lên 5 năm.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »