Khám phá một buổi học tiếng Nhật tại Trung tâm đào tạo thực tập sinh TTC Việt Nam

tháng 2 05, 2018
Có bao giờ bạn tò mò muốn biết một buổi học tiếng Nhật của các bạn thực tập sinh tại Trung tâm đào tạo TTC Việt Nam sẽ diễn ra như thế nào không? TTC Việt Nam sẽ hé lộ với các bạn không khí một buổi học tiếng Nhật tại Trung tâm đào tạo TTC Việt Nam nhé!

Các bạn thực tập sinh chào thầy cô theo văn hóa Nhật Bản khi thầy cô bước vào lớp

kham pha mot buoi hoc tieng nhat tai trung tam dao tao thuc tap sinh ttc viet nam

Mở đầu buổi học, các bạn sẽ được ôn lại kiến thức buổi trước thông qua việc thầy cô chữa bài tập về nhà

kham pha mot buoi hoc tieng nhat tai trung tam dao tao thuc tap sinh ttc viet nam

Thầy giáo người Nhật tận tình chữa bài tập về nhà cho các bạn thực tập sinh TTC Việt Nam

Sau khi được ôn lại kiến thức cũ, các bạn thực tập sinh sẽ được nghe đoạn hội thoại tiếng Nhật và học các quy tắc phát âm. Phát âm chuẩn là rất quan trọng, giúp các bạn có thể tự tin “bắn” tiếng Nhật thật “ngầu”, tự tin khi giao tiếp và làm việc tại Nhật Bản. Tiếp theo, sẽ là giờ học ngữ pháp để các bạn nắm được cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản. Qua đó, có thể hội thoại trong các tình huống giao tiếp đơn giản theo chủ đề của từng buổi học.

kham pha mot buoi hoc tieng nhat tai trung tam dao tao thuc tap sinh ttc viet nam

Các bạn thực tập sinh TTC Việt Nam hăng hái phát biểu trong giờ học ngữ pháp tiếng Nhật

Và giờ hội thoại có lẽ là giờ học được các bạn thực tập sinh tại Trung tâm đào tạo TTC Việt Nam yêu thích nhất. Nếu các bạn thực tập sinh là người nhút nhát, ngại giao tiếp thì sẽ phải chuẩn bị tinh thần bởi trong giờ học hội thoại, các bạn sẽ phải tích cực tìm “đối tác” để trò chuyện, thảo luận bằng tiếng Nhật theo chủ đề của buổi học, bạn càng trò chuyện được với nhiều người càng tốt – Đây chính là nhiệm vụ của các bạn trong trò chơi rèn luyện phản xạ hội thoại. Nếu không tích cực tham gia, bạn sẽ phải chịu những hình phạt rất “kỳ lạ” từ thầy cô và chính những người bạn cùng lớp vô cùng “quái chiêu”.

kham pha mot buoi hoc tieng nhat tai trung tam dao tao thuc tap sinh ttc viet nam

Không khi vui vẻ trong giờ hội thoại tiếng Nhật theo chủ đề tại Trung tâm đào tạo TTC Việt Nam

kham pha mot buoi hoc tieng nhat tai trung tam dao tao thuc tap sinh ttc viet nam

Các thực tập sinh TTC Việt Nam tình cờ gặp gỡ và được trò chuyện bằng tiếng Nhật với đại diện nghiệp đoàn Nhật Bản đang đi thị sát trung tâm đào tạo trong giờ hội thoại 

Bạn Đặng Ngọc Linh – Thực tập sinh tại Trung tâm đào tạo TTC Việt Nam chia sẻ:
“Mình rất thích giờ học hội thoại tại Trung tâm, phương pháp giảng dạy mới này của các thầy cô đã tạo được bầu không khí vui vẻ, là môi trường tốt để phát triển khả năng tiếng Nhật cho mình và các bạn”.

Những trò chơi vui nhộn và bổ ích trong buổi học đã giúp khả năng phát âm của các bạn thực tập sinh tốt hơn, vốn từ vựng được củng cố và cũng giúp các bạn hiểu rõ cách sử dụng ngữ pháp tiếng Nhật trong thực tế.
Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của trưởng Trung tâm đào tạo TTC Việt Nam về việc áp dụng phương pháp kết hợp “học và chơi” vào việc giảng dạy tiếng Nhật cho thực tập sinh:“Với phương pháp mới này, các em thực tập sinh tỏ ra rất hứng thú vì không phải ngồi một chỗ để ghi chép những lý thuyết khô khan. Các kiến thức tiếng Nhật được lồng ghép khéo léo vào các trò chơi được các em tiếp thu nhanh hơn, trở thành kiến thức “sống”, dễ dàng được ghi nhớ và áp dụng ngay vào cuộc sống hàng ngày.”

kham pha mot buoi hoc tieng nhat tai trung tam dao tao thuc tap sinh ttc viet nam

 Trưởng Trung tâm đào tạo thực tập sinh TTC Việt Nam chia sẻ về phương pháp đào tạo tiếng Nhật tại Trung tâm

Và bên cạnh đó, xuất phát từ mục đích nâng cao chất lượng đào tạo và cải thiện kĩ năng ngôn ngữ một cách toàn diện nhất cho thực tập sinh, Trung tâm đào tạo thực tập sinh TTC Việt Nam đã có bước đột phá trong việc tăng thời lượng học giao tiếp với giáo viên người Nhật Bản. Khi tăng thời lượng học giao tiếp với giáo viên người Nhật Bản lên, các thực tập sinh sẽ có điều kiện tốt hơn và nhiều thời gian hơn để rèn luyện các kĩ năng nghe, nói… của mình trở nên chuẩn xác. Bên cạnh đó, các thầy giáo người Nhật với sự am hiểu về văn hóa Nhật Bản của mình cũng sẽ mang đến nhiều thông tin thú vị về đất nước mặt trời mọc, học viên cũng làm quen dần với cách giao tiếp, ứng xử của người Nhật để khi sang Nhật làm việc sẽ không còn lo lắng và bỡ ngỡ nữa.

kham pha mot buoi hoc tieng nhat tai trung tam dao tao thuc tap sinh ttc viet nam

Thầy giáo người Nhật khéo léo lồng ghép việc dạy tác phong văn hóa Nhật Bản cho các bạn thực tập sinh trong giờ tiếng Nhật

Buổi học tiếng Nhật kết thúc. Các bạn thực tập sinh cúi đầu chào thầy cô theo tác phong Nhật Bản và trở về phòng nghỉ ngơi, chuẩn bị cho những buổi học về văn hóa, kỹ năng nghề không kém phần thú vị sau đó.

Trong thời gian tới, với mục tiêu trở thành công ty xuất khẩu lao động uy tín, công ty Cổ phần Nhân lực TTC Việt Nam cam kết sẽ nâng cao chất lượng chương trình đào tạo thực tập sinh để khả năng tiếng Nhật sẽ trở thành thế mạnh của Thực tập sinh TTC Việt Nam. Qua đó, các xí nghiệp, nghiệp đoàn Nhật Bản sẽ luôn cảm thấy yên tâm, tin tưởng khi lựa chọn công ty xuất khẩu lao động TTC Việt Nam là đối tác làm việc của mình.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »