Hướng dẫn làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018

tháng 3 29, 2018
Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm hồ sơ cũng như trình tự, thủ tục để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh kỹ năng, kỹ sư, kỹ thuật viên. Với hy vọng đưa ra những thông tin mới nhất, chính xác nhất giúp mang đến lợi ích cao nhất cho tất cả những ai đang tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

huong dan lam ho so di xuat khau lao dong nhat ban nam 2018

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH TTS KỸ NĂNG ĐI NHẬT
  • Nam nữ độ tuổi từ 18-35 tuổi
  • Ngoại hình: Nữ cao trên 1m50, nặng 45 kg 
  • Nam cao trên 1m60, nặng 50 kg
  • Đạt điều kiện sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, viêm gan B,...không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật Bản
  • Tốt nghiệp THCS trở lên
  • Chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản, chưa từng xin visa vào Nhật Bản.
  • Không có tiền án, tiền sự

Nếu bạn đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên thì liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách của chúng tôi để được hướng dẫn làm hồ sơ dự tuyển hoặc bạn cũng có thể tham khảo chi tiết các loại giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được japan.net.vn đề cập dưới đây.

HỒ SƠ ĐĂNG KÍ THAM GIA XKLĐ NHẬT BẢN

I/ HỒ SƠ CHUẨN BỊ TRƯỚC THI TUYỂN

1. Ảnh thẻ

- Số lượng: 12 ảnh 3x4; 12 ảnh 4x6; 06 ảnh 3,5x4,5, 06 ảnh 4,5x 4,5
Lưu ý: Ảnh chụp trên phông nền trắng, mặc áo sáng màu, trang phục chỉnh tề, đầu tóc gọn gàng.

Để đảm bảo đúng form chuẩn bạn chuẩn bị 3 ảnh 4x6 để làm làm hồ sơ khám sức khoẻ. Số ảnh còn lại chụp tại công ty để đảm bảo chuẩn hồ sơ khi sang Nhật

huong dan lam ho so di xuat khau lao dong nhat ban nam 2018

2. Giấy khám sức khỏe đạt tiêu chuẩn:

Theo yêu cầu của các xí nghiệp Nhật Bản người lao động khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động phải đủ điều kiện sức khỏe và không mắc các bệnh cấm nhập cảnh Nhật Bản. 

huong dan lam ho so di xuat khau lao dong nhat ban nam 2018

Thực tập sinh sẽ được cán bộ tư vấn hướng dẫn thủ tục khám sức khỏe tại bệnh viện Tràng An, khi hoàn tất việc khám sức khỏe thì chờ khoảng 2-3 ngày làm việc sẽ có kết quả. 

3. Sơ yếu lý lịch: 

Có đóng dấu đỏ xác nhận của chính quyền địa phương nơi thực tập sinh cư trú: Số lượng 02 bản chính

huong dan lam ho so di xuat khau lao dong nhat ban nam 2018
Mẫu sơ yếu lí lịch mua hồ sơ tại tiệm tạp hóa

4. Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh, Chứng minh nhân dân: Cần 2 bản sao công chứng

LƯU Ý: Thực tập sinh nên photo 3 bản, vì lý do Bộ phận Hành chính một cửa tại UBND Xã, Phường sẽ giữ lại 01 bản để lưu. Hai mặt của CMND (mặt trước và mặt sau) phải được photo trên cùng một mặt giấy, khổ giấy A 4, XIN DẤU XÁC NHẬN CHỨNG THỰC SAO Y BẢN CHÍNH CỦA UBND  XÃ, PHƯỜNG NƠI TTS CƯ TRÚ.

huong dan lam ho so di xuat khau lao dong nhat ban nam 2018

5. Bằng tốt nghiệp, chứng chỉ…: Bằng tốt nghiệp cấp 3, trung cấp, cao đẳng, đại học (nếu có) Sao y bản chính theo khổ giấy A4 và công chứng): 02 bản ( Những bạn chưa có bằng Cấp 3 thì photo công chứng Cấp 2 + giấy chứng nhận tốt nghiệp Cấp 3) 

huong dan lam ho so di xuat khau lao dong nhat ban nam 2018

6. Xác nhận nhân sự: 1 bản do công an xã hoặc công an phường nơi thực tập sinh cư trú cấp, có dán ảnh và đóng dấu giáp lai.

huong dan lam ho so di xuat khau lao dong nhat ban nam 2018

LƯU Ý: Do công tác hướng dẫn của hệ thống Pháp luật chưa được được thống nhất, nên một địa phương vẫn gọi là GIẤY XÁC NHẬN HẠNH KIỂM.Hoặc GIẤY XÁC NHẬN THÂN NHÂN. Tóm lại là tên gọi thì có thể khác nhau, nhưng cứ có dấu xác nhận của Cơ quan Công an Xã, Phường nơi TTS cư trú không vi phạm pháp luật, cấm xuất cảnh là được.

7. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:  1 bản, được cấp bởi ủy ban nhân dân xã/phường nơi thực tập sinh cư trú. Trường hợp thực tập sinh đã kết hôn thì phải photo công chứng giấy đăng ký kết hôn. Đối với trường hợp đã ly hôn, yêu cầu TTS photo quyết định xử ly hôn của tòa án.

huong dan lam ho so di xuat khau lao dong nhat ban nam 2018

II/ GIẤY TỜ CHUẨN BỊ SAU TRÚNG TUYỂN

1. Bản cam kết của gia đình và thực tập sinh: 1 bản, Công ty xuất khẩu lao động sẽ cung cấp giấy tờ này. Lao động phải có dấu xác nhận của ủy ban nhân dân xã/phường. Làm ngay sau khi trúng tuyển

2. Hộ chiếu

KHI LÀM HỒ SƠ NHẬP HỌC YÊU CẦU TTS LÀM HỘ CHIẾU LUÔN, CÔNG TY KHUYẾN KHÍCH VIỆC NÀY, TUY NHIÊN trong trường hợp TTS chưa làm kịp thì Ngay sau khi TTS được thông báo trúng tuyển chính thức yêu cầu TTS đi làm hộ chiếu ngay, tất nhiên là không lấy ngay được hộ chiếu, nhưng khi lên Công ty để hoàn thiện thủ tục nhập học trúng tuyển phải trình được giấy hẹn trả hộ chiếu của cơ quan Công an

huong dan lam ho so di xuat khau lao dong nhat ban nam 2018

  • Địa điểm: PHÒNG QUẢN LÝ XUẤT NHẬP CẢNH THUỘC CÔNG AN TỈNH
  • Thời gian : không quá 8 ngày làm việc
  • Phí:  Cấp hộ chiếu: 200.000đ (Hai trăm nghìn đồng).

        - Cấp lại do hộ chiếu bị mất/ hư hỏng: 400.000đ (Bốn trăm nghìn đồng).
        - Bị chú 01 hộ chiếu: 50.000đ (Năm mươi nghìn đồng).

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »